image banner
Hơn 70 cán bộ, công chức phụ trách công nghệ thông tin tham gia chương trình đào tạo kỹ thuật, công nghệ về chuyển đổi sang IPv6

Sáng 29/1, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Chương trình đào tạo kỹ thuật, công nghệ về chuyển đổi sang IPv6. Tham gia khóa đào tạo có hơn 70 học viên là cán bộ, công chức phụ trách công nghệ thông tin tại các đơn vị trên địa bàn thành phố.

Các học viên tham dự chương trình đào tạo.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu cho UBND thành phố Hải Phòng ban hành Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 23/7/2021 chuyển đổi từ địa chỉ IPv4 sang IPv6 trong cơ quan nhà nước, theo đó, Kế hoạch được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: giai đoạn chuẩn bị (từ tháng 8/2021 đến tháng 12/2022); giai đoạn 2: giai đoạn chuyển đổi chính thức từ địa chỉ IPv4 sang IPv6 ở một số hệ thống (từ tháng 01/2023 đến tháng 12/2023); giai đoạn 3: giai đoạn chuyển đổi chính thức từ địa chỉ IPv4 sang IPv6 trên địa bàn toàn thành phố (từ tháng 01/2024 đến tháng 12/2025).

Cán bộ, công chức tham gia khóa đào tạo.

Phát biểu khai mạc Khóa đào tạo kỹ thuật, công nghệ về chuyển đổi số sang IPv6, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phạm Văn Tuấn nhấn mạnh: Công tác chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 là việc tất yếu trong bối cảnh hiện nay. Triển khai chuyển đổi Internet thế hệ mới IPv6 sớm, bài bản ở Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng sẽ góp phần khẳng định vị thế trong chuyển đổi số, hiện thực hóa sứ mệnh ứng dụng công nghệ cao để phát triển môi trường Internet an toàn, bền vững. Khóa học được tổ chức nhằm trao đổi kiến thức, học hỏi lẫn nhau, cùng nhau triển khai thực hiện chuyển đổi IPv6 hiệu quả tại đơn vị mình, góp phần thực hiện chuyển đổi sang IPv6 trong cơ quan nhà nước một cách hiệu quả.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phạm Văn Tuấn  phát biểu khai mạc.

Tại khóa đào tạo, chuyên gia Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trình bày, trao đổi và chia sẻ một số nội dung: Tổng quan hiện trạng IPv6; địa chỉ IPv6 quy hoạch và kỹ thuật, công nghệ chuyển đổi IPv6.  Đồng thời hướng dẫn chuyển đổi IPv6 cho hạ tầng mạng trung tâm dữ liệu, DNS, Website, Mail, mạng Lan, Wifi….

Chuyên gia Trung tâm Internet Việt Nam hướng dẫn chuyển đổi IPv6.