image banner
Tổng kết công tác dân vận, tôn giáo- dân tộc; việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 01/12/2023, Quận ủy tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện công tác dân vận, công tác tôn giáo- dân tộc, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đỗ Việt Hưng, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Thu Thủy, Phó trưởng ban Ban Dân vận Thành uỷ; thành viên 02 Ban Chỉ đạo của Quận uỷ; lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Quận ủy; Bí thư Đảng ủy, trưởng khối dân vận 09 phường.

Đánh giá nhiệm vụ công tác năm 2023, hội nghị thống nhất cao kết quả công tác dân vận, công tác tôn giáo- dân tộc, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn quận đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền quận và cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt được những kết quả nổi bật góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, cải thiện và nâng cao đời sống của Nhân dân. Quận ủy đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ công tác dân vận; chỉ đạo công tác nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, tâm trạng và nguyện vọng của Nhân dân; chỉ đạo việc tuyên truyền, hưởng ứng cuộc thi tuyên truyền các mô hình dân vận khéo năm 2023 do Ban Dân vận Thành ủy tổ chức; chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chương trình phối hợp công tác dân vận với UBND, Công an, Quân sự. Chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, đặc biệt là cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh, đẩy mạnh phong trào thi đua “dân vận khéo” gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước tập trung cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số, tăng cường giải quyết các kiến nghị của Nhân dân thông qua tổ chức các cuộc tiếp xúc gặp gỡ, đối thoại, giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội. Công tác dân vận tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở và có sự phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan. Ban Dân vận Quận ủy đã tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, tham mưu triển khai thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo, công tác đối thoại đảm bảo đúng quy định, làm tốt vai trò cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo- Dân tộc, Ban Chỉ đạo quy chế dân chủ. Hoàn thành việc sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố, Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025 về công tác dân vận; hoàn thành đề án “Đẩy mạnh sử dụng tài khoản thanh toán điện tử của đảng viên, đoàn viên, hội viên trong hệ thống chính trị quận Hồng Bàng đến năm 2025”.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chỉ đạo yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, các cơ quan chuyên môn quán triệt triển khai nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm về công tác dân vận, công tác tôn giáo- dân tộc, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2024; tăng cường nắm bắt tình hình, chủ động trong công tác tham mưu; phối hợp chặt chẽ trong triển khai các nhiệm vụ.