Khởi công Nhà khăn quàng đỏ năm 2023 trên địa bàn phường

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”, chiều ngày 01/12/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh- Hội LHTN- Hội đồng đội quận Hồng Bàng phối hợp với Đảng ủy - UBND phường Thượng Lý tổ chức chương trình khởi công xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Trần Kim Ngân- Lớp 5A7 trường Tiểu học Ngô Gia Tự, Số nhà 12/6 Chi Lăng, (TDP Chi Lăng) thuộc diện gia đình khó khăn trên địa bàn phường với tổng số tiền 135 triệu đồng.

Về tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo, đại biểu:

Đại biểu quận: Đồng chí Lê Thị Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; Đồng chí Nguyễn Thế Đạt - Ủy viên Quận ủy- Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên quận; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Ban Dân vận Quận uỷ, Văn phòng Quận uỷ, Văn phòng HĐND&UBND, MTTQ, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, phòng Giáo dục và Đào tạo.

Đại biểu phường Thượng Lý: Đồng chí Lưu Trung Mạnh - Ủy viên Quận ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phường; Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội phường. Ban giám hiệu trường Tiểu học Ngô Gia tự, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban CTMT TDP Chi Lăng, các nhà hảo tâm và gia đình em Trần Kim Ngân.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Quận Đoàn Hồng Bàng, Đảng uỷ - UBND phường, thời gian qua BCH Đoàn phường đã tích cực tuyên truyền, vận động đông đảo đoàn viên thanh niên phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc trong việc tham gia các hoạt động ân nghĩa từ thiện. Hoạt động hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà khăn quàng đỏ đã thể hiện ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giải quyết vấn đề an sinh xã hội, chăm lo cho cộng đồng, góp phần hưởng ứng chuỗi hoạt động chào mừng 65 năm phòng trào Kế hoạch nhỏ của cả nước.

Chúc em Trần Kim Ngân luôn cố gắng chăm ngoan học giỏi, chúc cho công trình xây dựng nhà khăn quàng đỏ sớm hoàn thành, giúp gia đình em Ngân sớm có ngôi nhà khang trang để ổn định cuộc sống.